NAM TINH NGUYEN 1

Chương trình hiến máu nhân đạo “Hạnh phúc là sẻ chia” HOT

17 01 2019 Kiều Tiến Lương
571 lượt xem

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động  chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2019), hưởng ứng chương trình tình nguyện "Mùa xuân hồng" năm 2019, sáng ngày 10/01, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Tây Bắc đã phối hợp với Ban quản lý Trung tâm thương mại Vincom Sơn La, Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Sơn La tổ chức chiến dịch hiến máu “Hạnh phúc là sẻ chia” tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Sơn La.

hiến máu

Tham dự chương trình có đồng chí Cầm Thị Chuyên – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La, đồng chí Đèo Thị Thủy – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Sơn La, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Tây Bắc; ông Nguyễn Trung Dũng – Giám đốc Ban Quản lý Vincom Sơn La cùng đông đảo các bạn sinh viên trường Đại học Tây Bắc, cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Trung tâm thương mại Vincom Sơn La.

Với mục đích chia sẻ những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hi vọng cho các bệnh nhân, nhận thức rõ tầm quan trọng của hành động Hiến máu Nhân đạo, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Bắc đã thực hiện nhiều giải pháp thu hút cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia hiến máu. Chương trình đã góp phần nâng cao hiểu biết của các bạn sinh viên về một lối sống lành mạnh, có trách nhiệm với cộng đồng, khơi dậy tình yêu thương, lòng nhân ái qua việc sẻ chia những khó khăn với người bệnh – những người kém may mắn. Đây là một trong những phong trào tình nguyện ý nghĩa và thiết thực nhất của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý “thương người như thể thương than” của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình từ các tình nguyện viên.

hienmau2

Với thông điệp “Hạnh phúc là sẻ chia” chương trình đã thu hút hơn 100 tình nguyện viên tham gia và đã thu về được gần 100 đơn vị máu được hiến tặng. Chương trình càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức trong không khí học sinh sinh viên cả nước thi đua chào mừng lễ kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Đánh giá bài viết này
(0 đánh giá)
Đăng nhập để viết bình luận

Website chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Đăng ký nhận tin