90 cao diem

Câu lạc bộ sinh niên tình nguyện trường đại học Tây Bắc sinh hoạt tháng 10

30 10 2018 Nguyễn Thị Hồng Nhung
811 lượt xem

Trong ngày 13/10 vừa qua, Câu lạc bộ sinh niên tình nguyện Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ đầu năm để định hướng và xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới.

Trong năm học vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Đoàn trường, CLB Sinh viên tình nguyện đã là câu lạc bộ đi đầu trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị do Ban Thường vụ Đoàn trường giao phó. Bên cạnh các hoạt động tình nguyện tại chỗ như: chăm sóc vườn hoa, vệ sinh định kỳ trong khuôn viên Nhà trường, hỗ trợ các hoạt động của Nhà trường, Ban Chủ nhiệm cùng các thành viên CLB đã có nhiều hoạt động tích cực vì an sinh cộng đồng như các chương trình: Hỗ trợ, tặng quà các xã Mường La bị ảnh hưởng sau trận lũ quét lịch sử vào tháng 8, 9/2017; tham gia vận động quyên góp ủng hộ xã Chiềng Muôn - nơi Nhà trường nhận đỡ đầu hỗ trợ; Trao tặng hơn 1000 chiếc bánh trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Chương trình “Nụ hồng yêu thương” – tặng hoa cho các mẹ, các cô, các chị và các bạn nữ sinh, lao công… nhân dịp 20/10… Có thể nói, hoạt động của CLB đã đem đến cho cộng đồng một hình ảnh đẹp về tinh thần tình nguyện của các bạn Sinh viên trong Nhà trường

Để bước vào năm học mới, trong buổi sinh hoạt vừa qua, Ban Chủ nhiệm CLB và các thành viên đã tổ chức xây dựng chương trình định hướng các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới, thống nhất kiện toàn các nhân sự Ban Chủ nhiệm khuyết sau năm học 2017 - 2018. Theo đó giới thiệu 03 đồng chí đảm nhận chức danh Phó Chủ nhiệm CLB, bao gồm : bạn Đặng Thu Hiếu - SV lớp K57 ĐH Quản lý Tài nguyên Môi trường, bạn Nguyễn Khánh Ly - SV lớp K57 ĐHSP Tiếng Anh và bạn  Quản Việt Anh - SV lớp K58 ĐHSP Toán. Ngoài ra, clb còn đề cử các cá nhân tham gia là đội trưởng, đội phó cho các đội: handmade, đội tuyên truyền, đội môi trường xanh, đội tổ chức sự kiện, đội hậu cần, đội kỹ năng.

Bên cạnh việc xây dựng chương trình hoạt động trong năm học mới, Ban chủ nhiệm CLB đã lồng ghép tổ chức chúc mừng các tình nguyện viên có sinh nhật vào tháng 10; tổ chức giao lưu và gặp gỡ các tình nguyện viên mới và TNV cũ trong câu lạc bộ; tổ chức các trò chơi và cùng chia sẻ quá trình hình thành và phát triển của câu lạc bộ, những trải nghiệm thú vị của hành trình làm tình nguyện tại vùng sâu cùng xa cũng như những niềm vui khi từng hành động dù nhỏ nhưng đã mang được niềm vui đến những hoàn cảnh không được may mắn trong cuộc sống.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không khí vui tươi, gần gũi đã kéo các TNV đến gần nhau hơn, giúp các bạn TNV tự tin và nhanh nhẹn hơn. Những trò chơi bổ ích đã giúp các bạn TNV giải toả những áp lực, mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng.

Với tinh thần tình nguyện đang rực cháy trong mỗi trái tim của mỗi thành viên, CLB hứa hẹn sẽ tiếp tục là chiếc nôi góp phần ươm mầm những đoàn viên ưu tú, tiêu biểu trong phong trào thanh niên tình nguyện vì cộng đồng. Chúng ta hãy cùng chúc CLB sẽ ngày một phát triển và thực sự là một mô hình hoạt động Đoàn hiệu quả trong giai đoạn mới, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của các bạn đoàn viên nhé.

Đánh giá bài viết này
(1 Đánh giá)
Đăng nhập để viết bình luận

baner3

Website chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Đăng ký nhận tin