90 cao diem

Mùa hè 2017

12 06 2017 Thào Seo Lùng - K55 ĐHSP Hóa học
1606 lượt xem

Hè lại đến khi phố phường đỏ thắm hoa phượng. Hè lại đến khi tiếng ve rộn ràng hát ca. Tạm biệt sách bút thân yêu, tạm biệt mái trường mến yêu. Chúng em chào đón hè đã về- bài hát Hè về. Không hiểu tự bao giờ, mùa hè đã gắn liền với tuổi cắp sách đến trường.

Mùa hè đến mang theo bao niềm vui của tuổi học trò. Chúng em có thể thở phào nhẹ nhõm và háo hức chờ những chuyến đi chơi xa cùng gia đình. Khi những chú ve sầu bắt đầu hát ca những điệu nhạc du dương, khi những chùm phượng vĩ nở đỏ rực cả góc sân trường, đó là hình ảnh báo hiệu mùa hè mới bắt đầu. Ôi! Mùa hè đang về đấy! Hầu hết học sinh ai cũng yêu mùa hè, trong đó có em. Mùa hè - gợi cho em bao cảm xúc thân thương, bao ấn tượng khó phai. Nhớ lúc mới đi thi đại học năm 2014 được anh chị đội tình nguyện tiếp sức mùa thi hướng dẫn tận tình không ngại trời nắng trời mưa dìu dắt chỉ đường cho những cậu học trò mới ra ngoài. Lúc ấy những chỉ biết nói lời cảm ơn và luôn cho mình một cái động lực khi vào Đại học phấn đấu trở thành tình nguyện viên tiếp sức mùa thi.

Mùa hẹ rực rỡ (hình minh họa)

Thoáng chốc cũng đã hết sinh viên năm thứ 3 rồi. Tôi nhớ những thời gian năm đầu đại học, cầm trên tay lá phiểu tình nguyện tiếp sức mùa thi đi phỏng vấn vào đội tình nguyện tiếp sức mùa thi Hè 2015. Một mùa thi kết thúc, trong tôi không phải là cảm giác nghẹn ngào khi phải chi tay trường cũ, bạn bè năm nào; cũng không phải là tâm trạng buồn chồn, lo lắm của sĩ tử thi xong đang chờ kết quả, mà trong tôi bấy giờ là cảm xúc rất khác – Mùa thi đầu tiên được khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện.

Chỉ trong mấy ngày ấy khi tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi, không ngại trời nắng hay mưa tuy khó khăn và vất vả nhưng kết quả để lại đã làm ấm lòng các bạn tình nguyện viên. Bằng những việc làm cụ thể: tham gia hướng dẫn phân luồng giao thông tại các điểm trường thi, phát tặng miễn phí nước uống, quạt mà Nhà trường tặng cho thí sinh và phụ huynh, phát tài liệu thông tin tuyển sinh của Nhà trường và hơn nữa bận rộn tìm phòng trọ miễn phí,  giá rẻ cho các em thí sinh ở vùng sâu vùng xa khó khăn, trò chuyện chia sẻ và giao lưu với tình nguyện viên của trường bạn.

Ấn tượng ban đầu khi vào đội tình nguyện có lẽ là ngày tôi vào phỏng vấn hình ảnh ấy in đậm trong lòng, được cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó Bí  thư Đoàn trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Tây Bắc trực tiếp phỏng vấn và được trở thành thành viên của CLB. Ngày ấy dưới thời tiết nắng nóng trên 350C cả đội vẫn luôn cố gắng hết mình, không ngại gian khó để mang lại sự thoải mái thông thoáng đường đi cho các sĩ tử và phụ huynh; mang nụ cười và những lời hỏi thăm để trấn an tinh thần tâm lý lo lắng của phụ huynh đưa các em đi thi; chia sẻ hỏi thăm các em thí sinh làm bài có tốt không,… Sự nhiệt tình của sinh viên tình nguyện Trường Đại học Tây Bắc và các em thí sinh đã để lại cho tôi ấn tượng tốt và đó là tất cả kỷ niệm để lại trong tôi những năm là sinh viên Đại học. Cảm ơn thầy cô, cảm ơn mái Trường, cảm ơn các bạn sinh viên tình nguyện đã cho tôi được làm tình…..nguyện hết mình.

Vẫn tiếng ve đó vẫn màu hoa phượng ấy. Hè 2017 lại đến rồi kết thúc một mùa thi học phần ai nấy đều mang cho mình vali về quê, người thì đi làm thêm, người thi về với gia đình và có bạn thì ở lại học. Hình ảnh những bạn trẻ, những màu áo xanh tình nguyện đã không còn thấy xuất hiện ngoài kia. Những chuyến đi hỏi trọ tình nguyện, những cánh quạt tình nguyện, những chai nước lọc trên bàn,…  không còn nữa. Tất cả chỉ để lại cho tôi kỉ niệm. Không còn nhìn thấy hình ảnh Chủ nhiệm CLB sinh viên tình nguyện ra sức triển khai công việc, nhiệm vụ tiếp sức mùa thi không thấy các bạn thành viên bận rộn. Ôi nghĩ sao mà cảm thấy cứ như chưa đến hè. Lá phượng rơi góc sân trường mùa thi đến rồi chúc các sĩ tử vượt qua kì thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2017.

Đánh giá bài viết này
(0 đánh giá)
Đăng nhập để viết bình luận

baner3

Website chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Đăng ký nhận tin