90 cao diem

Vũ Việt Hùng - Thầy giáo trẻ với đam mê Toán học HOT

15 04 2019 Phạm Hoàng Dung - Khoa Toán Lý Tin
970 lượt xem

Nếu như mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm thì tuổi trẻ của thanh niên chính là mùa xuân trong cuộc đời mỗi người. Bởi lẽ tuổi trẻ với bao nhiệt huyết, khát vọng, tuổi trẻ hôm nay đã biết tự nuôi dưỡng cho bản thân những ước mơ, hoài bão được cống hiến. Là một Đoàn viên TNCS HCM trường ĐHTB mang trong mình sức trẻ chúng ta cần phải học tập rèn luyện, theo đuổi ước mơ hết mình noi gương thế hệ đi trước, như chính những người thầy cô giáo của chúng ta, là những  ĐVTN xuất sắc, là tấm gương sáng để chúng ta noi theo.

          Một tấm gương tiêu biểu cho sự nhiệt huyết, lòng đam mê nghề nghiệp, làm việc, nghiên cứu hết mình chính là thầy giáo trẻ - TS. Vũ Việt Hùng, Trưởng bộ môn Giải tích, Khoa toán- Lý- Tin, Trường ĐHTB. Tấm gương đoàn viên thanh niên tiêu biểu trưởng thành dưới mái trường ĐHTB.

ahung1              

Vũ Việt Hùng nhận Giải thưởng công trình Toán học năm 2013

Sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Tây Bắc, ngành cử nhân Sư phạm Toán vào năm 2006, Thầy đã được giữ lại trường công tác tại Bộ môn Giải tích, đây có lẽ là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của thầy giáo Vũ Việt Hùng, bởi đây chính là môi trường chắp cánh cho Thầy hoàn thành giấc mơ được gắn bó với sự nghiệp trồng người, và đặc biệt là có điều kiện để phát triển niềm đam mê đó là nghiên cứu khoa học. Ngoài những giờ lên lớp với sinh viên, Thầy Hùng đã dành rất nhiều thời gian cho công tác nghiên cứu khoa học. Điều đó được thể hiện qua số lượng công trình, bài báo đã được công bố và đang triển khai, trong đó có hàng chục bài báo được đăng trên các tạp chí trong danh mục ISI.  Bên cạnh đó TS. Vũ Việt Hùng cũng tham gia và chủ trì nhiều đề tài khoa học cấp cơ sở, cấp tỉnh và cấp Bộ. Thầy cũng đã nhiều lần được mời làm việc với tư cách là nghiên cứu viên tại Viện nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) do GS. Ngô Bảo Châu làm giám đốc.

     ahung2

         Nhóm nghiên cứu của TS. Vũ Việt Hùng cùng với GS. Ngô Bảo Châu tại VIASM năm 2013

          Trong thời gian công tác tại Khoa, bằng lòng nhiệt huyết, đam mê cháy bỏng trong nghiên cứu khoa học, Thầy đã có nhiều đề tài, sáng kiến khoa học đạt giải cao. Với những thành tích đạt được trong nghiên cứu khoa học của mình, Tiến sĩ Hùng đã được ghi nhận với nhiều giải thưởng cá nhân, điển hình trong đó có thể kể đến như: Giải thưởng Công trình toán học các năm 2013; 2016; 2017 thuộc Chương trình trọng điểm quốc gia về phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020” của Bộ giáo dục và Đào tạo; Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội  và Trường Đại học Tây Bắc vì Có thành tích bảo vệ luận án Tiến sĩ trước thời hạn; Danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp Bộ năm 2018;… Cùng với đó là thầy cũng nhận được nhiều bằng khen từ Tỉnh Đoàn và Trung ương Đoàn cũng như các danh hiệu “ Đảng viên trẻ tiêu biểu”; “ Trí thức tiêu biểu điển hình trong lao động sáng tạo” và rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Thầy còn tham gia hoạt động ôn luyện và tổ chức cho các sinh viên của mình tham gia thi Olympic sinh viên cấp trường và toàn quốc và đã đạt được nhiều giải cao.

            ahung3

Thầy Hùng cùng với Đoàn SV tham dự kì thi Olympic Toán toàn quốc

          Bên cạnh công tác giảng dạy, Thầy Vũ Việt Hùng còn là một tấm gương tiêu biểu đầy nhiệt huyết và trách nhiệm với các hoạt động chuyên môn và Đoàn thể của Khoa và Bộ môn. Thầy giáo Vũ Việt Hùng cũng là người thầy tràn đầy nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc, gương mẫu trong cuộc sống và biết cách “tiếp lửa” cho sinh viên NCKH,… là những ưu điểm nổi bật của Thầy. Thầy luôn đi đầu trong việc tham gia các hoạt động; chủ động tìm tòi, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc. Cùng với lòng nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc nên Thầy còn là người luôn quan tâm tới thanh niên, giúp đỡ đoàn viên, thanh niên gặp khó khăn, chia sẻ những kinh nghiệm học tập cũng như trong công việc của mình luôn được đông đảo đoàn viên, thanh niên quý mến.

          Thầy Hùng vừa là tấm gương sáng về tinh thần đam mê học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động phong trào để sinh viên chúng ta noi theo, góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào sinh viên của Liên chi đoàn khoa  Toán- Lý- Tin nói riêng, trường Đại học Tây Bắc nói chung ngày càng phát triển”.

               ahung4

      Thầy giáo Vũ Việt Hùng trao giải cho SV trong Hội thi ý tưởng NCKH

          Với những thành tích đó, năm vừa qua Thầy Vũ Việt Hùng vinh dự được Tỉnh Đoàn Sơn La trao tặng danh hiệu “ Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” . Mong rằng với nhiệt huyết lớn này, Thầy sẽ tiếp tục phấn đấu, xứng đáng là những tri thức trẻ tiêu biểu của tỉnh, góp phần xây dựng quê hương Sơn La ngày càng giàu đẹp.

          Gieo say mê, gặt sáng tạo, những người như Thầy Vũ Việt Hùng – thế hệ trẻ Sơn La đang ẩn chứa trong mình nhiều tiềm năng sáng tạo trong lao động và học tập. Dù ở cương vị nào, lĩnh vực nào, cũng đều nỗ lực mang trí, lực của mình góp phần xây dựng thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và của tỉnh, như lời Bác Hồ đã dạy:“Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động, không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân, bảo đảm cho chủ nghĩa xã hội thắng lợi”.

           Có thể nói, ngọn lửa đam mê nghiên cứu khoa học đã giúp Tiến sĩ Vũ Việt Hùng có được những thành tích cao trong công tác và nghiên cứu khoa học. Thầy đã, đang và sẽ tiếp tục đốt cháy, truyền lại cho các thế hệ sinh viên, đồng nghiệp ngọn lửa đam mê ấy. Chặng đường trước mắt của chúng ta vẫn đầy những thách thức. Tuy vậy ẩn sâu bên trong niềm đam mê nghề nghiệp vẫn là tấm lòng của một Trí thức trẻ muốn góp phần nhỏ bé cống hiến cho quê hương, cho đất nước… và cũng để tri ân vùng đất sinh ra, nuôi dưỡng các anh thành tài.

         Chúng ta cùng chúc cho Thầy gặt hái được nhiều hơn nữa những thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. /

Phạm Hoàng Dung

Đánh giá bài viết này
(0 đánh giá)
Đăng nhập để viết bình luận

baner3

Website chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Đăng ký nhận tin