90 cao diem

Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "90 năm truyền thông vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh" HOT

15 12 2020
7 lượt xem

Ngày 14 tháng 12 năm 2020, tại giảng đường A2, BCH Đoàn trường đã phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Vũ Tiến Thuận - Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Phó Bí thư phụ trách Đoàn trường Đại học Tây Bắc, đồng chí Nguyễn Ngọc Duy - Phó Bí thư đoàn trường, đồng chí Nguyễn Hồng Nhung - Phó Bí thư đoàn trường; tham dự cuộc thi còn có 200 đoàn viên là đại diện các liên chi, chi đoàn trong toàn Trường cũng tham dự.

Cuộc thi được tổ chức từ 15/12/2020 cho tới giữa tháng 3/2021 với 03 vòng thi: sơ khảo, bán kết và chung kết. Đối tượng dự thi là cán bộ Đoàn - Hội - Đội, đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước. Thí sinh tham gia cuộc thi trên ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam được tải về từ kho ứng dụng CH Play trên hệ điều hành Android hoặc chợ ứng dụng App Store trên Iphone. Từ giao diện chính của Ứng dụng, thí sinh chọn chức năng Trực tuyến, sau đó chọn chức năng thi trực tuyến.

THI TIM HIEU DOAN.

Các đoàn viên đồng loạt cài ứng dụng Thanh niên Việt Nam để tham dự cuộc thi

Phát biểu phát động cuộc thi, đồng chí Vũ Tiến Thuận - Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Phó Bí thư phụ trách Đoàn trường Đại học Tây Bắc cho biết: Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” là một trong các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên. Thông qua cuộc thi đoàn viên có thêm cơ hội tìm hiểu thêm các kiến thức lịch sử, đồng thời trau dồi thêm kiến thức của mình đặc biệt là những kiến thức về tổ chức Đoàn Thanh niên góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới.

thi tim hieu doan 2

Đồng chí Vũ Tiến Thuận phát biểu phát động Hội thi

Theo Kế hoạch của Trung ương Đoàn, vòng sơ khảo với 06 tuần thi theo hình thức trực tuyến trong thời gian từ 15/12/2020 đến 24/01/2021. Mỗi thí sinh có tối đa 03 lượt thi mỗi tuần. Ở mỗi lượt thi, thí sinh trả lời 20 câu hỏi dạng trắc nghiệm. Điểm số của lượt thi cao nhất trong tuần được ghi nhận là kết quả thi trong tuần của thí sinh.

Vòng thi Bán kết gồm 2 phần thi viết và thi trắc nghiệm trực tuyến. Diễn ra từ ngày 26/01 - 27/02/2021, thí sinh sẽ thi viết về ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, hiến kế nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi theo nội dung do Ban Tổ chức Cuộc thi quy định. Ở phần thi trắc nghiệm trực tuyến diễn ra vào ngày 27/02/2021, thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm thông qua Apps Thanh niên Việt Nam. Số thí sinh tham gia vòng thi Bán kết là 90 thí sinh, trong đó: 42 thí sinh được lấy từ 6 tuần thi (mỗi tuần lấy 7 thí sinh có điểm số cao nhất); 48 thí sinh có tổng điểm số tích lũy của 6 tuần thi cao nhất. Trong trường hợp sau 6 tuần thi có ít hơn 42 thí sinh đạt điểm cao nhất, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn thêm các thí sinh có điểm số tích lũy qua 6 tuần thi để lựa chọn đủ 90 thí sinh thi Bán kết.

Vòng thi Chung kết diễn ra tại thủ đô Hà Nội với hình thức đối kháng sân khấu. 15 thí sinh có tổng điểm số cao nhất của vòng thi Bán kết được tham gia Vòng chung kết, được bốc thăm thành 5 đội, mỗi đội có 3 thành viên, trải qua 5 phần thi lần lượt với tên gọi Tiên phong, Bản lĩnh, Đoàn kết, Sáng tạo, Phát triển.

Nhằm động viên, khích lệ các đoàn viên trong Đoàn trường tham gia cuộc thi, BCH Đoàn trường cũng tiến hành lựa trọn trao giải tuần cho các đoàn viên có thành tích cao trong trường trong các tuần diễn ra vòng sơ khảo.

Đánh giá bài viết này
(0 đánh giá)
Đăng nhập để viết bình luận

baner3

Website chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Đăng ký nhận tin