Sinh viên với biển đảo quê hương – Giao lưu cùng Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Sơn La

17 03 2018 Khổng Quỳnh Hương
442 lượt xem

Việc tuyên truyền, giáo dục chủ quyền biển đảo một trong những hoạt động có ý nghĩa, qua đó bổ sung cập nhật kiến thức cho đoàn viên thanh niên, khơi gợi lòng yêu nước của thế hệ trẻ, giúp các đoàn viên nhận thức đúng về vai trò của biển đảo, chủ quyền Tổ quốc. Với ý nghĩa nhân to lớn như vậy, chiều 3/3/2018, Đoàn trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức buổi truyền thông về chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Hội trường lớn.

 

Tham dự buổi truyền thông có đồng chí Vũ Tiến Thuận - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Phó Bí thư thường trực Đoàn trường; đồng chí Cầm Bá Thành, Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Trợ lý công tác quần chúng Bộ chỉ huy Biên phòng cùng các đồng chí đoàn viên trong Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Sơn La; cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên của trường Đại học Tây Bắc.

Tại buổi truyền thông, hội trường đã được nghe Đại úy Đỗ Đình Cường – Phân đội trưởng đảo Trường Sa Đông, Quần đảo Trường Sa thông tin về biển Đông và tầm quan trọng của thềm lục địa; nhà giàn DK1, DK2 và 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đồng chí cũng đã chia sẻ những câu chuyện về đời lính, những khó khăn gian khổ về cuộc sống ngoài đảo của các chiến sĩ. Trong vòng hơn 2 giờ, qua những chia sẻ đầy sâu sắc và đáng quý của đồng chí báo cáo viên, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã có nhận thức đúng đắn về đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, hiểu thêm về công việc mà các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ vùng trời, vùng biển của Tổ quốc.

Cũng trong buổi chiều ngày 3/3, Đoàn thanh niên 2 đơn vị trường Đại học Tây Bắc và Bộ chỉ huy Biên phòng Tỉnh Sơn La đã có trận đá bóng giao hữu nhân kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống của Bộ đội Biên phòng. Với sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên cùng thời tiết mát mẻ, các cầu thủ đã có những pha bóng đẹp mắt đầy ấn tượng. Kết thúc trận đấu, Đoàn trường Đại học Tây Bắc đã giành chiến thắng với tỉ số 7 – 3.

Trận đấu giao hữu đã góp phần, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa 2 đơn vị, nâng cao đời sống tinh thần cho các chiến sỹ bộ đội biên phòng và cán bộ giảng viên của nhà trường, qua đó tiếp thêm động lực để thi đua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Đánh giá bài viết này
(0 đánh giá)
Đăng nhập để viết bình luận

Website chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Đăng ký nhận tin