Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ nhân ngày 27/7 và tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ

31 07 2017 Cao Bá Lâm
831 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng ngày 22/7/2017, Chi đoàn Giáo viên, Cán bộ văn phòng trường Đại học Tây Bắc đã phối hợp cùng Chi đoàn PA71-PA72-PB11 Công an Tỉnh Sơn La và Chi đoàn Văn phòng & Các cơ quan chuyên môn UBND Thành phố Sơn La tổ chức buổi lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Sơn La.

Tham gia cùng đoàn có Đại diện Đoàn trường Đại học Tây Bắc, đại diện Đoàn công an Tỉnh Sơn La, đại diện UBND thành phố Sơn La cùng các đoàn viên thanh niên ba chi đoàn phối hợp.

Các đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố

Tại buổi lễ, sau một số nghi thức ban đầu là diễn văn của thế hệ trẻ ba chi đoàn tri ân đến các anh hùng liệt sỹ. Diễn văn nêu rõ: Lịch sử dân tộc Việt Nam luôn gắn liền với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ tổ quốc của dân tộc. Đất nước ta và nhân dân ta đã phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương mất mát, hàng triệu người con ưu tú của Tổ quốc Việt Nam đã anh dũng ngã xuống cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và đoàn viên ba chi đoàn nói riêng luôn tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước đã dày công vun đắp cho nền hòa bình, độc lập tự do hôm nay. Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước đó chính là bản chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Các đoàn viên thanh niên đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đoàn viên chi đoàn đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm và tri ân trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ.

Sau lễ dâng hương trên bia tổ quốc ghi công, theo nhiệm vụ phân công các đoàn viên tiếp tục triển khai dọn dẹp, làm sạch hơn 150 phần mộ liệt sỹ và chăm sóc cây tại khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ thành phố.

Đoàn đến thăm gia đình thương binh 4/4 Nghiêm Xuân Bình tại tổ 8, phường Chiềng Sinh

 Sau buổi lễ dâng hương, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 06 gia đình thuộc đối tượng chính sách là bệnh binh, thương binh nặng, gia đình liệt sỹ tại phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La. Các thành viên trong đoàn đã chia sẻ tình cảm và lòng biết ơn chân thành tới những công lao đóng góp, hy sinh mất mát của các thế hệ cha anh đã phải gánh chịu để có được tự do, độc lập ngày hôm nay. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, giáo dục truyền thống  uống nước nhớ nguồn cho đoàn viên thanh niên, mặt khác cũng là dịp để các đoàn viên thanh niên của ba Chi đoàn có dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các đoàn viên thanh niên mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của nước nhà.

                

Đánh giá bài viết này
(0 đánh giá)
Đăng nhập để viết bình luận

Website chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Đăng ký nhận tin