90 cao diem

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tây Bắc lần thứ XIV HOT

06 12 2020 Theo Báo Sơn La
7 lượt xem

Ngày 6/12, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2023.

dh hsv 1

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tây Bắc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Nhiệm kỳ 2018 - 2020, công tác Hội và phong trào sinh viên của Trường Đại học Tây Bắc có nhiều chuyển biến tích cực, triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” và các chương trình của Hội với nhiều hoạt động phong phú, giúp sinh viên rèn luyện đạo đức, tác phong, giáo dục truyền thống cách mạng, bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo... Hội đã đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, sinh viên trong phong trào học tập và nghiên cứu khoa học; qua đó, đã có 535 sinh viên thực hiện 185 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có nhiều đề tài đạt giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ. Trong nhiệm kỳ, Hội Sinh viên nhà trường đã trao 24 suất học bổng (trị giá 1,2 triệu đồng/suất) cho các tân sinh viên có điểm xét tuyển cao và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong học tập. Thành lập 2 đội sinh viên tình nguyện phục vụ xe miễn phí và hỗ trợ thủ tục nhập học cho hơn 1.200 tân sinh viên. Phối hợp với các đơn vị tài trợ tặng 100 suất quà, tổng trị giá 30 triệu đồng trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp tổ chức 4 chương trình hiến máu nhân đạo thu hút 4.150 cán bộ, sinh viên nhà trường tham gia hiến hơn 700 đơn vị máu...

dh dsv 2

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Nhiệm kỳ 2020- 2023, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tây Bắc tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”; đổi mới phương thức giáo dục của Hội theo hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động tuyên truyền cho sinh viên. Tìm kiếm, vận động các nguồn học bổng hỗ trợ cho sinh viên khó khăn, sinh viên khuyết tật; xây dựng các quỹ hỗ trợ học tập, quỹ khuyến học, giải thưởng hỗ trợ sinh viên phù hợp với điều kiện thực tiễn của cơ sở Hội và tăng cường các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp...

 dh hsv 3

Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tây Bắc khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2023 ra mắt Đại hội.

 Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tây Bắc khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2023 gồm 21 đồng chí.

 dh hsv4

Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 - 2020.

 Nhân dịp này, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Mạnh Hùng

Đánh giá bài viết này
(0 đánh giá)
Đăng nhập để viết bình luận

baner3

Website chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Đăng ký nhận tin