NAM TINH NGUYEN 1

Trường Đại học Tây Bắc với công tác chăm sóc sức khoẻ cho học sinh, sinh viên

22 04 2019
565 lượt xem

Trong bối cảnh kinh tế, xã hội ngày một phát triển, điều kiện sinh hoạt được cải thiện, con người ta càng quan tâm nhiều đến việc chăm sóc sức khoẻ cả về thể trạng lẫn tinh thần. Lứa tuổi thanh niên, học sinh, sinh viên càng cần quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cho mình, bởi có sức khỏe tốt thì mới có thể phát triển toàn diện về trí lực và thể chất, nhân cách. Đây cũng chính là những người có trình độ, nhận thức nhanh nhạy, cầu thị, tiến bộ nhưng cũng chưa được trang bị đầy đủ những kỹ năng, chưa có kinh nghiệm trong việc tự chăm sóc bản thân một cách phù hợp. Do đó, nhà trường, cơ quan y tế tổ chức đối thoại, trao đổi trực tiếp với các em để lắng nghe những khó khăn, tâm tư, nguyện vọng của các em, đồng thời giáo dục, tuyên truyền, vận động để các em nhận thức đầy đủ tầm quan trọng những kỹ năng chăm sóc sức khoẻ là trách nhiệm đối với chính bản thân của mỗi người và sau đó là trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng, xã hội. Trong thời gian qua, Bộ GD&ĐT cũng đã phối hợp với Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan tích cực triển khai Đề án Tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030; Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn 2030; Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 trong đó Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đưa ra nhiều nhóm giải pháp đồng bộ để thực hiện tốt nhiệm vụ nói trên.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về công tác chăm sóc sức khoẻ cho học sinh, sinh viên, Trường Đại học Tây Bắc trong nhiều năm qua luôn xác định công tác chăm sóc sức khoẻ, nâng cao năng lực thể chất cho học sinh, sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng bên cạnh công tác đào tạo của Nhà trường. Hàng năm, Nhà trường đã tiến hành công tác thăm khám sức khoẻ định kỳ đầu năm học cho toàn bộ học sinh, sinh viên trong trường, song song với đó trong năm học các chương trình giáo dục, tuyên truyền chăm sóc sức khoẻ học đường cũng được quan tâm và tổ chức thường xuyên trong năm học cho các đối tượng học sinh, sinh viên để góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng cho học sinh, sinh viên trong việc tự chăm sóc sức khoẻ cho bản thân.

csskhssv18 19

Chương trình phổ biến, chăm sóc sức khoẻ học sinh, sinh viên được tổ chức thường niên (ảnh: utb.edu.vn)

Bên cạnh công tác chăm sóc sức khoẻ, nâng cao kỹ năng tự chăm sóc sức khoẻ thể trạng của bản thân, Nhà trường cũng chú trọng đến việc xây dựng, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho học sinh, sinh viên. Hàng năm, các hoạt động hội thao, hội diễn các cấp đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của động đảo học sinh, sinh viên trong toàn trường. Với sự vào cuộc tích cực của Nhà trường cùng các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên đã góp phần xây dựng một môi trường văn hoá lành mạnh, tạo cho học sinh, sinh viên đời sống sinh hoạt văn hoá,tinh thần phong phú.

TDTT

Hoạt động thể dục thể thao thu hút được đông đảo học sinh, sinh viên tham gia

Có thể khẳng định, công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh, sinh viên luôn là một trong những nhiệm vụ quan trong của Nhà trường, các tổ chức đoàn thể. Việc làm này không chỉ là xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện mà chính là góp phần xây dựng một thế hệ tương lai giàu về trí lực, mạnh về thể chất, thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực và nước nhà.

 

Đánh giá bài viết này
(0 đánh giá)
Đăng nhập để viết bình luận

Website chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Đăng ký nhận tin