NAM TINH NGUYEN 1

Khai mạc lớp Tiếng Anh cộng đồng năm 2019 HOT

09 07 2019
429 lượt xem

Năm trong kế hoạch tổ chức chương trình "Tiếng Anh cộng đồng" năm 2019, tối ngày 01/7/2019, tại xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, Trường Đại học Tây Bắc phối hợp với Huyện đoàn Vân Hồ đã tổ chức Khai mạc chương trình "Tiếng Anh cộng đồng" năm 2019.

20190701 200528 2

Đ/c Vũ Tiến Thuận - UV BTV tỉnh đoàn, Phó Bí thư Đoàn trường phát biểu Khai mạc chương trình

Tham gia chương trình tiếng Anh cộng đồng tại Vân Hồ năm nay đã có 30 thanh niên và 50 các em học sinh ở lứa tuổi tiểu học đăng ký tham dự chương trình. Các thanh niên và các em học sinh tham dự được chia làm 3 lớp (02 lớp cho thiếu nhi, 01 lớp cho đoàn viên thanh niên) với sự tham gia giảng dạy trực tiếp của 04 tình nguyện viên (là sinh viên năm thứ 3 và thứ 4) cùng sự hỗ trợ của 02 giảng viên khoa Ngoại ngữ.

Để chuẩn bị cho chương trình này, về phía Trường Đại học Tây Bắc đã phối hợp với Đoàn thanh niên tại các đơn vị khảo sát nhu cầu, trình độ của thanh niên tại địa phương, qua đó xây dựng chương trình giảng dạy phù hợp với điều kiện thực tế, đồng thời triển khai tập huấn cho tình nguyện viên giúp các bạn nắm vững chương trình, cũng như trang bị những kỹ năng cần thiết phục vụ cho quá trình tham gia giảng dạy tại địa phương. Chương trình năm nay bên cạnh việc giảng dạy tiếng Anh cho các em thiếu nhi, thì một trong những mục tiêu chính mà chương trình hướng tới là hỗ trợ thanh niên địa phương có vốn ngoại ngữ nhất định để có thể sử dụng trong giao tiếp cơ bản với du khách quốc tế góp phần thúc đẩu hoạt động du lịch nói riêng và phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội tại địa phương nói chung.

20190701 201842

Các tình nguyện viên trong giờ lên lớp làm quen với các em thiếu nhi tham gia chương trình

Đồng chí Vũ Tiến Thuận, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Phó Bí thư thường trực Đoàn trường cho biết: "Chương trình Tiếng Anh cộng đồng năm 2019 là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc khẳng định vai trò, trách nhiệm của Trường Đại học Tây Bắc trong việc kết nối và phục vụ cộng đồng, đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm thúc đẩy xây dựng môi trường giáo dục cộng đồng, xã hội học tập, giúp cho thanh niên bước qua rào cản về ngôn ngữ để có thể tự tin phát triển văn hoá, du lịch, kinh tế tại địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Ngoài ra, đây cũng là một trong các hoạt động có ý nghĩa của đoàn viên, sinh viên Nhà trường tham gia hưởng ứng "Năm Thanh niên tình nguyện" 2019 phù hợp với chủ trương mà đồng chí Bí thư thứ nhất trung ương Đoàn đã chỉ đạo đó là: phát huy chuyên môn của đoàn viên, thanh niên...hoạt động tình nguyện có hàm lượng ứng dụng chuyên môn cao của đoàn viên thanh niên được nhiều hơn, rõ nét và giá trị mang lại thiết thực hơn."

TA cong dong

Các tình nguyện viên trao đổi cùng đoàn viên thanh niên tham gia chương trình (ảnh: Huyện đoàn Vân Hồ)

Được biết, chương trình "Tiếng Anh cộng đồng" năm nay của Trường Đại học Tây Bắc được triển khai dựa trên đề xuất của Ban Chấp hành Đoàn trường. Chương trình được triển khai đồng loạt tại 03 huyện: Quỳnh Nhai, Mộc Châu và Vân Hồ trong thời gian 01 tháng (từ 01/7 đến hết ngày 31/7/2019).

 

Chương trình Tiếng Anh cộng đồng năm 2019 là năm thứ 2 Trường Đại học Tây Bắc

phối hợp cùng các Huyện đoàn tổ chức. Trước đó vào năm 2018, BCH Đoàn trường 

đã phối hợp với BCH Huyện đoàn Mộc Châu tổ chức 02 lớp tiếng Anh cho đoàn viên

thanh niên trên địa bàn huyện Mộc Châu thu hút được hơn 60 đoàn viên tham gia.

 

Đánh giá bài viết này
(0 đánh giá)
Đăng nhập để viết bình luận

Website chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Đăng ký nhận tin