Hội nghị Quán triệt nghị quyết Đại hội các cấp – Triển khai 6 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên thanh niên HOT

09 03 2018 Cà Thị Tiến
459 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch về việc triển khai quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; Kế hoạch về việc học tập 6 bài học lý luận chính trị năm học 2016 – 2017, sáng Chủ nhật, 4/3/2018 vừa qua, Ban Thường vụ Đoàn trường đã triệu tập các đại biểu từ các Liên chi, chi đoàn trực thuộc, Hội sinh viên, BCH Đoàn trường về tham dự Hội nghị tại hội trường lớn.

 

Đ/c Lò Thị Thúy Hà - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La

Quán triệt Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp tại Hội nghị

Trong sáng ngày 4/3, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lò Thị Thúy Hà - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2012-2017; quán triệt một số chuyên đề: Công tác giáo dục của Đoàn; tổ chức, xây dựng Đoàn; phong trào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2017-2022; triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022... Đồng chí cũng tập trung vào những nội dung, quan điểm mới trong Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành tỉnh đoàn lần thứ XI tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La lần thứ XII; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022; Đồng chí cũng nhấn mạnh chương trình hành động cần được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, bám sát Nghị quyết Đại hội cấp trên và Nghị quyết Đại hội Đoàn cùng cấp. Việc xây dựng chương trình hành động là khâu ưu tiên và phải được thể hiện từ khâu xây dựng, thảo luận, quán triệt đến tổ chức thực hiện, kiểm tra đôn đốc.

Vào phiên làm việc buổi chiều cùng ngày, các cán bộ Đoàn, Hội đã có buổi học tập 6 bài học lý luận chính trị cho các ĐNTN, đây là đợt thứ 2 trong năm học 2017 – 2018. Báo cáo viên trong buổi tập huấn lần này là đồng chí Đèo Thị Thủy – UV BTK Đoàn trường – Chủ tịch Hội sinh viên nhà trường và đồng chí Nguyễn Ngọc Duy – Phó Bí thư Đoàn trường. Chuyên đề đầu tiên do đồng chí Đèo Thị Thủy dẫn dắt cùng các thủ lĩnh đoàn, hội đã thảo luận về những lý do đến với công tác đoàn và trách nhiệm của các thủ lĩnh. Bên cạnh đó, các đồng chí đã có cơ hội nêu lên những khó khăn trong việc triển khai công tác đoàn, đồng thời đề ra một số giải pháp cùng một số kiến nghị, gửi các thông điệp để phát triển công tác đoàn, hội.

Đ/c Đèo Thị Thủy - UV BTV Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên

triển khai 6 bài học lý luận chính trị cho thanh niên

Cũng trong buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Ngọc Duy đã thông qua bộ tiêu chí đánh giá, xếp loại đoàn viên. Đồng chí đã nhấn mạnh vào những điểm mới, những  điểm cần lưu ý trong bộ tiêu chí như việc đánh giá chỉ diễn ra một lần vào cuối năm học, thời gian nộp bản đánh giá và  yêu cầu phải họp chi đoàn để công bố kết quả đánh giá. Sau thời gian làm việc nghiêm túc và sôi nổi, các cán bộ Đoàn, Hội đã được trao đổi, thảo luận, chia sẻ những sáng kiến của mình, buổi tập huấn đã kết thúc vào 16h30 cùng ngày. 

Đánh giá bài viết này
(0 đánh giá)
Đăng nhập để viết bình luận

Website chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Đăng ký nhận tin