90 cao diem

Trường Đại học Tây Bắc tham dự cuộc thi Vô địch tin học văn phòng MOSWC 2019

22 04 2019 www.utb.edu.vn
526 lượt xem

Sáng ngày 24.3.2019, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã phối hợp với tổ chức IIG Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Lễ khai mạc và vòng loại Quốc gia cuộc thi vô địch Tin học văn phòng thế giới 2019 tại Hội trường A2 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đến dự Lễ khai mạc có anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - Đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi.

moswc 2019

Đại diện các đoàn chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức cuộc thi

Cuộc thi MOSWC 2019 là “sân chơi quốc tế” dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng THVP Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point. Cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh của gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm và đến nay đã bước sang mùa giải thứ 18 trên thế giới. Tại Việt Nam, năm 2019 là mùa giải thứ 10 của cuộc thi và là mùa giải thứ 2 có sự đồng hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đơn vị đồng tổ chức với IIG Việt Nam.

Đáng chú ý, thí sinh đạt từ 700/1000 điểm trở lên sẽ được nhận chứng chỉ quốc tế MOS có giá trị vô thời hạn và được công nhận trên toàn cầu do chính Tổng Giám đốc Microsoft thế giới ký tên. Đây là công cụ hữu hiệu để tạo hồ sơ xin việc ấn tượng và là hành trang nghề nghiệp tương lai vững chắc trong kỷ nguyên công nghệ số.

Các thí sinh tham dự cuộc thi MOSWC 2019 không chỉ được khẳng định năng lực của bản thân, đặc biệt đây còn là cơ hội giao lưu tranh tài với bạn bè năm châu và mang vinh quang về cho Tổ quốc. Bước ra từ Cuộc thi các năm trước với nhiều thành tích xuất sắc, nhiều Đại sứ MOS của Việt Nam đã đạt tới thành công trên con đường chinh phục tri thức, tìm ra đam mê cuộc đời mình và lọt vào “tầm ngắm” của các nhà tuyển dụng hàng đầu ngay sau khi rời ghế nhà trường.

Năm 2019 là năm thứ 5 Đoàn Trường Đại học Tây Bắc tham gia cuộc thi MOSWC với 6 thí sinh tham gia 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point.

Đội thi MOSWC 2019  của Đoàn Trường Đại học Tây Bắc

Sau lễ khai mạc, các thí sinh bước vào phần thi. Năm nay Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được chọn đăng cai tổ chức cuộc thi MOSWC. Hội trường A2 của Nhà trường mới được khánh thành và đưa vào sử dụng với các phòng máy tính hiên đại, đáp ứng được yêu cầu của cuộc thi. Mỗi thí sinh tham gia MOSWC được đăng ký 01 môn thi, thời gian làm bài của thí sinh là 50 phút. Để hoàn thành được bài thi thí sinh không những phải sử dụng thành thạo tiếng Anh mà còn phải có kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực đã chọn để tham gia cuộc thi. Bên cạnh đó, thí sinh phải có chiến thuật hợp lý để làm bài thi.

Kết thúc cuộc thi 02 thí sinh của Đoàn Trường Đại học Tây Bắc đã đạt được yêu cầu để được cấp chứng chỉ MOS của Microsoft, đó là các thí sinh Đặng Quang Nghĩa, sinh viên K57B ĐH CNTT (921 điểm), thí sinh Hoàng Thị Hồng Quyên, Uỷ viên BTV Đoàn trường, sinh viên K57A ĐH CNTT (888 điểm).

Đánh giá bài viết này
(0 đánh giá)
Đăng nhập để viết bình luận

baner3

Website chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Đăng ký nhận tin