90 cao diem

Triển lãm nghệ thuật ''Tranh lá đường phố"

08 11 2018 Thu Hiếu
721 lượt xem

Nhằm giúp cho các trẻ em trên địa bàn có cơ hội tiếp xúc một loại hình nghệ thuật mới, sáng ngày 28/10/2018, Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện đã phối hợp cùng Trung tâm Phát triển sáng tạo Art and Music Sơn La đã tổ chức triển lãm hơn 20 bức tranh với chủ đề ''Tranh lá đường phố" tại khuôn viên của trường Đại học Tây Bắc - Chương trình nằm trong chuỗi "Art tour" do Trung tâm Phát triển sáng tạo tổ chức trên địa bàn thành phố Sơn La.

Trong suốt thời gian diễn ra triển lãm bên cạnh việc tham quan các tác phẩm được trưng bày, các em thiếu nhi đã được các thành viên của Trung tâm hướng dẫn cách thức để có thể chính tay mình làm những bức tranh rất sáng tạo và độc đáo từ lá cây.

Tình nguyện viên tham gia hướng dẫn các em thực hiện các tác phẩm của mình

Trao đổi với chung tôi, chị Nguyễn Thị Hồng Nhung - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện cho biết: Hoạt động triển lãm ngày hôm nay không  chỉ là một hoạt động giúp các em nhỏ có thêm kiến thức, sự hiểu biết về một bộ môn nghệ thuật còn khá mới lạ mà còn là dịp giúp cho các em có thể phát huy sự sáng tạo của mỗi cá nhân, phát triển trí tưởng tượng phong phú của các em thông qua mỗi bức tranh được chính các em thực hiện. Hoạt động này còn hướng tới việc giáo dục cho các em nhỏ ý thức bảo vệ môi trường, tái sử dụng các vật liệu tưởng như bỏ đi để tạo nên các tác phẩm đầy sáng tạo của riêng mình.

Theo như ghi nhận của chúng tôi, để chuẩn bị cho sự kiện này, cá thành viên của Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện đã tham gia hỗ trợ thu gom lá khô, làm một số sản phẩm để trưng bày và tổ chức điều phối viên giúp các em nhỏ tham gia làm tranh lá tại triển lãm.

Buổi triển lãm đã thực sự là một ngày hội đầy màu sắc và tràn đầy tiếng cười của trẻ thơ. Ghi nhận sự thành công của sự kiện lần này, đại diện Trung tâm phát triển sáng tạo Art and Music Sơn La cho biết, trong thời gian tới Trung tâm sẽ mở rộng sự kiện thành một hoạt động thường niên và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp đầy hiệu quả và trách nhiệm của các tình nguyện viên Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện, góp phần mang lại niềm vui cho các em nhỏ tham gia chương trình.

MỘT SỐ TÁC PHẨM DO CÁC EM SÁNG TẠO TẠI CHƯƠNG TRÌNH

 

 

 

Đánh giá bài viết này
(0 đánh giá)
Đăng nhập để viết bình luận

baner3

Website chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Trường Đại học Tây Bắc.

Đăng ký nhận tin